Khi sử dụng bảng từ xanh cần biết những mẹo sau

Bảng từ xanh viết phấn đôi khi cũng gặp phải một số vấn đề trong quá trình sử dụng như viết phấn không bám, mặt bảng bẩn,...chỉ cần biết một số mẹo cơ bản

Hiện nay, tại các trường học, chúng ta thường nhìn thấy những tấm bảng từ xanh viết phấn thay thế cho bảng đen đã quá cũ kỹ, sử dụng không hiệu quả mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Bảng từ giá rẻ khắc phục được những nhược điểm của bảng truyền thống, thế nhưng, trong quá trình sử dụng, bảng chắc chắn sẽ gặp một số trường hợp như mòn, trầy xước, bong tróc,...và để khắc phục tình trạng này, bạn cần bổ sung những mẹo nhỏ mà chúng tôi đưa ra sau đây.

Bảng từ xanh viết phấn không bám phấn:

Bảng từ xanh viết phấn treo tường giá rẻ tại Tp.HCM
Bảng từ xanh viết phấn treo tường giá rẻ tại Tp.HCM

Không bám phấn thường xảy ra trong trường hợp bảng cũ, đó là căn bệnh quá phổ biến xảy ra thường xuyên bởi phấn là vật liệu cứng, sử dụng thời gian dài gây ra sự mài mòn cho mặt bảng, bề mặt bị mờ dần,viết phấn khó nhìn, những lúc như thế này, biện pháp hữu hiệu nhất là bạn nên thay bảng mới để đem lại hiệu quả dạy và học tốt nhất cho cả thầy và trò.

Bảng từ xanh viết phấn bị mòn:

Tương tự như vậy, bảng từ bị mòn cũng xuất phát từ nguyên nhân sử dụng phấn viết thời gian dài hoặc do sử dụng hóa chất trong quá trình vệ sinh mặt bảng, hoặc bảng kém chất lượng, không đảm bảo, chà xát quá mạnh dẫn đến mặt bảng bị trầy xước. Cách khắc phục tốt nhất đó chính la thay lại mặt bảng mới thì bảng sẽ trở nên đồng đều và đẹp mặt, sử dụng hiệu quả như khi mới mua.

Bảng từ xanh Hàn Quốc viết phấn giá rẻ nhất Tp.HCM
Bảng từ xanh Hàn Quốc viết phấn giá rẻ nhất Tp.HCM

Bảo quản và lau khô bảng từ xanh:

Bảng từ xanh viết phấn có chân di động giá rẻ tại Tp.HCM
Bảng từ xanh viết phấn có chân di động giá rẻ tại Tp.HCM

Trong quá trình vệ sinh bảng từ , bạn không nên sử dụng khăn lau quá khô, tốt nhất chỉ nên sử dụng khăn ẩm, vừa lau sạch dễ dàng, vừa làm giảm được đi lượng bụi, giúp tăng thêm tuổi thọ cho bề mặt bảng. Đặc biệt, trong quá trình viết, hãy lựa chọn loại phấn mềm để đảm bảo không làm mài mòn mặt bảng, không nên sử dụng phấn chứa quá nhiều tạp chất bởi chúng sẽ khiến cho bảng nhanh giảm tuổi thọ.

Chỉ cần quan tâm, lưu ý trong quá trình sử dụng bảng từ xanh viết phấn, chúng không những hỗ trợ đắc lực cho tiết học của bạn mà còn làm giảm chi phí đầu tư, bảo vệ sức khỏe, sử dụng trong thời gian dài.

Bảng từ dạy học, bảng từ Hàn Quốc thật sự là một người bạn không thể thiếu, một thiết bị giảng dạy hỗ trợ đắc lực trong công tác giáo dục.

Zalo